ห้องรับแขก

สวัสดี                  

          ปีใหม่มาเยือนแล้ว ขอนำเสนอ บทความเข้ากับสถานการณ์ของสังคมเรื่อง การทวงหนี้ ซึ่งเรามีกฎหมายควบคุมวิธีปฏิบัติไว้เพื่อคุ้มครองลูกหนี้ และมิให้เจ้าหนี้ใช้วิธีละเมิดสิทธิ์ส่วนตัวหรือเสรีภาพลูกหนี้เกินควรได้ อย่าลืมคลิกไปอ่านที่ หัวข้อ หลักกฎหมาย บทความใหม่ เสริมความรู้ไว้ จะไม่ถูกละเมิดสิทธิ์ แต่มิได้สลายหนี้ให้ลูกหนี้นะ ทุกคนต้องอยู่ใต้กฎหมายเดียวกัน ผู้ใดทำละเมิดกฎหมายไหน ก็ต้องรับผิดเฉพาะที่ทำผิดไว้

               บทความในเว็บนี้มีเจตนารมณ์ให้อ่านหาความรู้กัน แบ่งปันความรู้ ความบันเทิง ให้เพื่อนนักอ่าน โดยผู้เขียนทุกบทความตั้งใจให้อ่านเพิ่มพูนความรอบรู้และให้ความบันเทิงทางอักษร แต่อาจมีบางคนนำบทความในนี้ไปแสวงหากำไรทางการค้าหรือผลประโยชน์ส่วนตัวด้วยการคัดลอกหรือดัดแปลงเนื้อหาโดยละเมิดลิขสิทธิ์ตามกฎหมายของผู้เขียนเนื้อหานั้นๆ หวังว่าเพื่อนจะให้เกียรติแก่ผู้เขียนและเคารพกฎหมายลิขสิทธิ์ ไม่ทำลายเจตนารมณ์ที่ดีของผู้เขียนเนื้อหาดังกล่าวด้วย การกระทำใดต่อบทความในนี้ควรเป็นไปตามกฎหมายลิขสิทธิ์และความยินยอมของนักเขียนหรือเจ้าของเว็บเท่านั้น

ด้วยความขอบคุณ

ทีมงาน Magnadream

ทุกบทความในเว็บนี้สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย

Advertisements

2 thoughts on “ห้องรับแขก

  1. ถามว่าเจ้าของบ้านชอบจอดรถภายนอกบ้านซึ่งเป็นถนนซอยเป็นประจำทุกวัน เข้ากับหลักกฎหมายมาตรา 397 หรือไม่

    1. ถนนเป็นทางสาธารณะที่ทุกคนใช้ร่วมกันได้ การจอดรถอยู่นอกบ้านของเขาไม่ถือเป็นการสร้างความรำคาญต่อคนอื่น แม้เราจะมองว่าขัดตาก็ตาม การไปจอดรถขวางหน้าประตูบ้านคนอื่นทำไม่ได้เพราะไปล่วงล้ำสิทธิ์เข้าออกบ้านของคนอื่น ถือเป็นการรบกวนกรรมสิทธิ์บ้านคนอื่น ย่อมทำไม่ได้ ถือว่าเกินสมควรไป โทษสร้างความรำคาญต้องเป็นพฤติการณ์ที่ใกล้เนื้อตัวผู้อื่นหรือทรัพย์สินของคนอื่นอย่างใกล้ชิดมากๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s