คอร์สวิชาป้องกันตัวใน 4 ชั่วโมง

คอร์สสอนวิชาป้องกันตัวใน 4 ชั่วโมง 

               ชีวิตเป็นสิ่งมีค่าการหวังพึ่งให้ตำรวจมาช่วยเหลือทันเวลายามเผชิญหน้ากับภัยร้ายนั้นเป็นเรื่องที่คาดหวังไม่ได้เลย การปกป้องตัวเองด้วยสัญชาตญาณเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ถ้ามีการพัฒนาทักษะการใช้มือและเท้าอย่างเป็นระบบเยี่ยงอาวุธ จักเพิ่มโอกาสรอดชีวิตได้ การรู้จักวิธีควบคุมและใช้มีดสั้นซึ่งสามารถนำประยุกต์กับสิ่งของได้หลายแบบจะช่วยปกป้องชีวิตตัวเองอย่างมั่นใจขึ้น

               Thai Self-defense เผยแพร่วิชาป้องกันตัวด้วยมือเปล่าและมีดสั้นมานาน เมื่อสังคมมีภัยซับซ้อนขึ้น รัฐก็ควบคุมการครอบครองอาวุธเข้มงวดขึ้น
ขณะที่ตำรวจก็มีภารกิจหนักขึ้นจนไม่สามารถดูแลประชาชนให้ปลอดภัยอย่างทั่วถึง จึงจำเป็นที่ประชาชนควรหาความรู้ เพิ่มพูนทักษะวิชาต่อสู้ป้องกันตัวด้วยมือเปล่าและมีดสั้นแล้วแต่ความชอบส่วนตัว รวมทั้งหลักการประเมินภัยด้วย

               การต่อสู้ป้องกันตัวด้วยมือเปล่านั้นคือการใช้มือที่เคยจับสิ่งของอำนวยความสะดวกให้มนุษย์แปรเปลี่ยนเป็นอาวุธเพื่อปกป้องชีวิตตัวเองไว้ด้วยวิธีง่ายที่สุด เร็วที่สุด มันเป็นวิชาที่ผสมผสานระหว่างหลักที่นำจุดเด่นของศาสตร์การต่อสู้ทั่วโลกกับหลักกายภาพมนุษย์ กลายเป็นท่าต่อสู้ที่เป็นธรรมชาติและเรียนรู้ง่าย เหมาะสำหรับประชาชน บนพื้นฐาน จับ บิด หัก กระแทก ตามจุดอ่อนบนร่างกาย ถ้ามีการเรียนรู้ ฝึกฝน จนใช้ได้คล่อง มือจะเป็นอาวุธที่ช่วยปกป้องชีวิตของผู้เรียนได้คุ้มค่าที่สุดและไม่ต้องกังวลกับการควบคุมอาวุธของภาครัฐด้วย เพราะมือมิใช่อาวุธตามกฎหมาย

               ส่วนมีดสั้นเป็นอาวุธโดยสภาพที่สร้างขึ้นและนำไปใช้ได้หลายแบบ
ทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกและการทำร้ายร่างกายกันได้ ศาสตร์การใช้มีดสั้นเพื่อป้องกันตัวจะสอนการควบคุม การใช้มีดสั้นอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อเจ้าของ การฟัน แทง ของมีดสั้นที่ผ่านการเรียนรู้เทคนิคควบคุมและใช้มัน ช่วยให้ทุกครั้งที่ฟันแทงมีดสั้นจะต้องมีประสิทธิผลคุ้มค่าต่อแรงที่เสียไป มิฉะนั้น ผู้ใช้อาจต้องรับการตอบโต้จากอีกฝ่ายถึงตาย เนื่องจากการต่อสู้นั้นต้องใช้พละกำลังและความไวเป็นปัจจัยสำคัญของการชนะและเอาชีวิตรอดได้ ทั้งนี้การพกมีดสั้นออกนอกบ้านก็อาจถูกตำรวจตรวจพบและต้องตอบข้อสงสัยมากมาย แต่การเรียนรู้เทคนิคของมีดสั้นอาจประยุกต์ใช้กับสิ่งของรอบกายในสภาพแวดล้อมที่เกิดภัยได้ด้วย

               คอร์ส Thai Self-defense Week Level 1 โดย Thai Self-defense ตระหนักถึงภัยในสังคมไทยทุกวันนี้และคนไทยส่วนใหญ่มีเวลาน้อย แต่รักชีวิตและอยากปกป้องตัวเองได้ จึงเปิดคอร์สนี้ขึ้นเพื่อสนองตอบแก่คนรักชีวิตและอยากเรียนรู้วิชานี้ที่หาเรียนในโรงเรียนปกติไม่ได้ การสอนจะเริ่มขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2554 เวลา 13.00 – 17.00 น. ด้วยชั่วโมงเหล่านั้นผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้หลักประเมินภัย เทคนิคการใช้มือเปล่าและมีดสั้นที่เรียนง่าย สละเวลาเพื่อชีวิตของตนสักนิด ความรู้นี้จะติดตัวไปตลอดชีวิต สนใจอ่านรายละเอียดและสมัครด่วน รับจำนวนจำกัด ได้ที่ http://tinyurl.com/week-selfdense-L1 

               ความรู้พิเศษเรียนครั้งเดียว             ติดสมอง ติดกาย ไปตลอดชีวิต 

********************************

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s